Archive for the ‘Electric appliance’ Category

ทำไมถึงต้องเป็นแอร์แคเรียร์

สวัสดีครับทุกท่าน หากใครก็ตามที่ติดตามเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับแอร์มาโดยตลอดจะเห็นได้ว่าผมเองพูดถึงแอร์แคเรียร์อยู่เสมอๆ จนเป็นที่รู้กันว่าถ้าหากมีเรื่องราวเกี่ยวกับแอร์ขึ้นเมื่อไหร่เจ้าแอร์แคเรียร์นี่ก็จะต้องเป็นพระเอกขี่ม้าขาวโผล่มาบนหน้าหนังสือของผมเสียทุกครั้งทำให้หลายคนสงสัยว่าทำไมจึงต้องเป็นแอร์แคเรียร์ดังนั้นในบทความตอนนี้ผมมีคำตอบที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้มาฝากกันครับ สาเหตุที่ผมพูดถึงเรื่องแอร์แคเรียร์อยู่บ่อยๆ นั้นก็เป็นเพราะว่าผมเองได้ลองใช้แอร์มาหลายยี่ห้อแล้วครับซึ่งแต่ละยี่ห้อนั้นก็มีข้อดี ข้อเสียที่แตกต่างกันออกไปแต่ทว่ามันยังไม่สามารถตอบโจทย์เรื่องประโยชน์ใช้สอยของผมได้ดังนั้นผมจึงได้ลองศึกษาเรื่องแอร์ยี่ห้อต่างๆ อย่างจริงๆ จังๆ พร้อมทั้งเปรียบเทียบข้อดี ข้อเสียของแต่ละยี่ห้อจนทำให้ได้คำตอบว่าแอร์ที่ดีที่สุดในหมู่แอร์ปัจจุบันนี้ก็คือแอร์แคเรียร์นั่นเองครับ เพื่อนๆ ทราบไหมครับว่าแอร์แคเรียร์นั้นเป็นแอร์ที่ทนทานมากกว่าแอร์ยี่ห้ออื่นๆ โดยจะสังเกตได้จากประวัติการส่งซ่อมหรือการเคลมพบว่าแอร์ยี่ห้อนี้มีน้อยมากเทียบเป็นเปอร์เซ็นต์แล้วไม่ถึง 2% ของจำนวนแอร์ที่มีขายทุกยี่ห้อทั่วโลกอีกทั้งมันยังประหยัดค่าไฟกว่ายี่ห้ออื่นๆ โดยเทียบเป็นสัดส่วนแล้วกว่า 40% ของค่าไฟเฉลี่ยในการใช้แอร์ด้วยเหตุนี้เองผมจึงอยากแนะนำให้ทุกท่านได้ลองใช้แอร์แคเรียร์ดูครับแล้วจะรู้ว่ามันดีอย่างไรซึ่งผมเองเชื่อเลยครับว่าถ้าลองได้ใช้แล้วจะติดใจจนไม่หันไปหายี่ห้ออื่นอีกเลย

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์

สำหรับคนที่รักษาสุขภาพจะนิยมหันติดตั้งเครื่องฟอกอากาศไว้ในบ้าน ในห้องนอนและที่ทำงานอย่างในออฟฟิศ เพื่อทำให้อากาศสะอาด ขจัดฝุ่นและขจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์แล้ว ก็ยังนิยมติดตั้งเครื่องฟอกอากาศภายในรถยนต์เพื่อเป็นอีกปัจจัยหนึ่งในการช่วยป้องกันการเกิดโรคทางเดินหายใจที่เกิดจากมลพิษได้อีกด้วย โดยในปัจจุบันเครื่องฟอกอากาศภายในรถยนต์นั้นมีขนาดเล็กลง ซึ่งมีอยู่สองแบบหลักๆ เลยก็คือทรงกระบอกที่มีขนาดเท่ากับแก้วน้ำและทรงสี่เหลี่ยมแบนๆ หนาไม่กี่นิ้ว จนสามารถตั้งไว้บนแผงหน้ารถยนต์ได้ โดยเครื่องฟอกอากาศภายในรถยนต์มีประโยชน์อย่างเช่น ดักจับฝุ่น ขนสัตว์เลี้ยง ละอองเกสร แบคทีเรีย อนุภาคละเอียด 2.5 ไมครอน กลิ่นไม่พึงประสงค์ และก๊าซอันตรายต่างๆ เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านนี้ก็เป็นสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้เราเป็นหวัดและไม่สบายได้อีกด้วย หรือใครที่อยากติดตั้งเครื่องฟอกอากาศเพราะไว้ใช้กำจัดกลิ่นอับก็เป็นทางเลือกที่ดีอยู่ไม่น้อย ยกตัวอย่างเช่น หากคุณผู้ชายเพิ่งกลับมาจากการเล่นกีฬาเหนื่อยๆ มีเหงื่อเยอะ และกำลังจะไปรับแฟนที่เพิ่งเลิกงาน เครื่องฟอกอากาศภายในรถยนต์ก็สามารถช่วยขจัดกลิ่นเหงื่อออกไปได้ ไม่ทำให้มีกลิ่นหลงเหลืออยู่ ผู้ที่นั่งมาในรถก็จะไม่รู้สึกถึงกลิ่นอับเหล่านี้ แต่อย่างไรก็ยังไม่สามารถขจัดกลิ่นที่รุนแรงอย่าง กลิ่นทุเรียน กลิ่นอาหารที่เราทานในรถยนต์ โดยตรงนี้เราต้องเป็นคนดูแลรักษาเรื่องกลิ่นด้วยตัวเองจะดีที่สุด และถ้าหากมีเวลาก็ควรจะเอารถยนต์ไปล้างตู้แอร์อย่างสม่ำเสมอเพราะจะช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นได้ตลอดเวลาที่ขับรถยนต์

เรื่องน่ารู้ของตัวเลขเบอร์มือถือ

ศาสตร์แห่งตัวเลขที่เป็นศาสตร์อันน่าพิศวงอย่างหนึ่งที่บรรดาคนทั่วโลกต่างสัมผัสได้ถึงอำนาจเร้นลับบางอย่างที่สื่ออกมาจากตัวเลขไม่ว่าจะจะเป็นเรื่อง การงาน การเงิน ความรัก ตัวเลขล้วนแล้วแต่มีคำตอบในทุกคำถามของเราทั้งสิ้นพร้อมทั้งตัวเลขที่ข้องเกี่ยวกับชีวิตประจำวันของคนกระผมเยอะที่สุดในสมัยปัจจุบันนี้เห็นทียังจะจะหนีไม่พ้นตัวเลขที่ประกอบกันเป็นเบอร์โทรศัพท์คือแน่แท้                แทบจะอาจจะไม่น่าเชื่อเลยขอรับกระผมว่าตัวเลขในเบอร์โทรศัพท์มือถือของกระผมนั้นจะคงจะมีอิทธิพลต่อโชคชะตาราศีดาวพร้อมทั้งการดำเนินชีวิตของคนผมอย่างหลายๆซึ่งแม้ว่าในทางวิทยาศาสตร์จะอาจจะคงคงพิสูจน์ไม่ได้แต่ในด้านของศาสตร์ทางจิตวิญญาณแล้วสิ่งเหล่านี้กลับมีข้อสรุปที่สามารถเห็นได้กระจ่างไม่ว่าจะคงจะเป็นการพัฒนาไปใช้เบอร์สวยงามแล้วทำให้ธุรกิจการค้าดีขึ้นไปหรือไม่การเปลี่ยนแปลงไปใช้เบอร์มงคลแล้วช่วยให้มีโชคลาภ ซึ่งจากความช่ำชองในการเปลี่ยนเบอร์งดงามแล้วเฮงที่เกิดขึ้นเยอะอาทิเช่นนี้เองจึงช่วยให้เกิดกิจการรับจัดหาเบอร์สวยขึ้นไปมาเยอะแยะพร้อมทั้งให้กำเนิดผู้เชี่ยวชาญหรือไม่กูรูในด้านการให้คำเสนอเกี่ยวกับเบอร์งดงาม เบอร์มงคลอีกด้วย                แต่อย่างไรก็ตามมีอยู่อย่างหนึ่งเพื่อให้คนที่กำลังคิดจะน่าจะดัดแปลงเบอร์โทรศัพท์มือถือควรรับรู้ไว้ก็คือเบอร์โทรศัพท์นั้นคือแค่เพียงแค่ส่วนหนึ่งในการช่วยผลักดันให้ชีวิตข้าพเจ้าให้ประสบความสำเร็จแรงขึ้นหากแต่หากเรามัวแต่พึ่งเรื่องโชคลางต่างๆนาๆ โยไม่อดกลั้นสนับสนุนตัวเองเลยต่อให้ดัดแปลงเบอร์มือถือทุกวัน ทุกเบอร์ก็ไม่มีใครสามารถที่จะคงจะมาช่วยเราได้แถมคงจะอาจเป็นการเสียเงินแพงๆ เพื่อซื้อเบอร์สวยงามมาใช้โดยเปล่าประโยชน์อีกอีกด้วยครับ