Archive for the ‘Health’ Category

ทำแฟรนไชส์รับผลิตเครื่องสำอางดีไหม

สวัสดีครับในโลกของการทำธุรกิจในยุคปัจจุบันนี้เชื่อว่าคำว่า แฟรนไชส์” น่าจะเป็นอะไรที่คุ้นหู คุ้นตา นักลงทุนกันมากที่สุดด้วยเพราะว่าการประกอบธุรกิจในรูปแบบของแฟรนไชส์นั้นมันไม่ค่อยยุ่งยากกันสักเท่าไหร่ ขอเพียงแค่มีเงิน มีทำเล ผนวกกับคำแนะนำของเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์อีกสักเล็กน้อยก็สามารถประกอบธุรกิจได้แล้วซึ่งธุรกิจในยุค 4.0 นี้มีแฟรนไชส์ในธุรกิจต่างๆ เกิดขึ้นอย่างดาษดื่นมากมายรวมไปถึงแฟรนไชส์รับผลิตเครื่องสำอางด้วยครับ  เมื่อพูดเช่นนี้แล้วหลายคนอาจจะประหลาดใจว่าธุรกิจรับผลิตเครื่องสำอางนั้นมันมีในรูปแบบของแฟรนไชส์ด้วยหรือซึ่งถ้าหากเป็นในก่อนหน้านี้แล้วล่ะก็บอกเลยครับว่าไม่มีเพราะในยุคนั้นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเครื่องสำอางยังไม่ค่อยได้รับความนิยมกันสักเท่าไหร่นักแต่ในตอนนี้สิครับเมื่อกระแสเครื่องสำอางบุกบ้านเราอย่างหนักจนทำให้ใครต่อใครอยากที่จะมีธุรกิจรับผลิตเครื่องสำอางกันดังนั้นจึงทำให้เกิดแฟรนไชส์ดังกล่าวนี้ขึ้นมานั่นเองครับ  ทีนี้มาถึงคำถามที่ว่าถ้าเราคิดจะทำธุรกิจแฟรนไชส์รับผลิตเครื่องสำอางตามกระแสบ้างล่ะจะดีไหมซึ่งในเรื่องนี้ผมเองบอกแบบแมนๆ ตรงๆ เลยครับว่าถ้าหากเลือกได้อย่าเลยดีกว่าครับทั้งในรูปแบบของการเป็นเจ้าของแฟรนไชส์เองหรือว่าซื้อแฟนไชส์จากคนอื่นมาบริหารต่อด้วยเพราะผมมองแล้วว่าเจ้าธุรกิจนี้นั้นมันเป็นธุรกิจตามเทรนด์ตามกระแสที่มาไว ไปไว ซึ่งในไม่ช้าก็น่าจะหมดความนิยมและหายไปเหมือนกับธุรกิจอื่นซึ่งไม่คุ้มค่าอย่างแน่นอนครับ 

ศัลยกรรมตกแต่งเขาตกแต่งอะไร

สวัสดีคุณผู้ชายทุกท่านครับสำหรับเรื่องที่ผมจะพูดถึงต่อไปนี้เป็นคำถามที่ท่านชายทั้งหลายเกิดขึ้นจริงด้วยว่าได้ไปเห็นร้านรวงต่างๆ ขึ้นป้ายกันอย่างหนาหู ตระการกันตาว่าเป็นสถานศัลยกรรมตกแต่งจนทำให้คนจำนวนไม่น้อยต่างสงสัยกันว่าไอ่ที่เขาขึ้นป้ายกันหราๆ ว่า “ศัลยกรรมตกแต่ง” นั้นเขาศัลยกรรมอะไรและตกแต่งอะไรกัน จริงๆ แล้วนั้นคำว่าศัลยกรรมตกแต่งนั้นก็หมายถึงการทำศัลยกรรม ตกแต่ง ปรับเปลี่ยน ดัดแปลง ทุกส่วนของร่างกายนั่นแหละครับไม่ว่าจะเป็นดวงตา หู จมูก ปาก ใบหน้า หรือแม้แต่ว่าส่วนต่างๆ ของร่างกายดังนั้นคำว่า ศัลยกรรมตกแต่งนั้นจึงหมายถึงการทำศัลยกรรมทุกส่วนของร่างกายนั่นแหละครับ แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าสถานศัลยกรรมนั้นเขาจะขึ้นป้ายเอาไว้ว่าเป็นสถานศัลยกรรมตกแต่งและความหมายของศัลยกรรมตกแต่งก็ครอบคลุมทุกส่วนก็ตามทีแต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าทุกสถานที่เขาจะรับทำศัลยกรรมทุกอย่างนะครับเพราะโดยทั่วไปสถานศัลยกรรมเหล่านี้โดยมากมักจะเป็นสถานศัลยกรรมเฉพาะทางครับไม่ได้รับทำครอบคลุมดังนั้นถ้าหากอยากจะรู้ว่าสถานศัลยกรรมแห่งนั้นเขารับศัลยกรรมตกแต่งอะไรบ้างก็ควรที่จะเข้าไปสอบถามกับทางเขาโดยตรงจะได้รับคำตอบที่ชัดเจน แน่นอน กว่าครับ ดังนั้นในคราวต่อไปนี้คุณผู้ชายทั้งหลายถ้าหากได้เห็นป้ายหรือข้อความว่าเป็นสถานศัลยกรรมตกแต่งแล้วล่ะก็คงไม่ต้องงงและระคนสงสัยแล้วนะครับว่าเขานั้นศัลยกรรมอะไร ตกแต่งอะไรเพราะถ้าอยากรู้ให้แน่ชัด แน่ใจก็เพียงแค่เดินเข้าไปถามก็จะได้รับคำตอบที่กระจ่าง ชัดเจน อย่างแน่นอนครับและช่วยกรุณาบอกคนที่ไม่รู้ด้วยนะครับว่าสถานศัลยกรรมตกแต่งนั้นเขาตกแต่งอะไรกันบ้าง

เคล็ดลับคู่ครัว เทคนิคการทำอาหาร

เดี๋ยวนี้กับข้าวถุงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากค่ะ เนื่องจากว่าคนส่วนใหญ่ไม่มีเวลาทำกับข้าวเอง เพราะเวลาเป็นเงินเป็นทองไปหมด กับข้าวถุงจึงเป็นทางเลือกที่สะดวกมากที่สุด แต่ว่ากับข้าวถุงเหล่านั้นคุณก็ต้องเสี่ยงกับความไม่ปลอดภัยค่ะ ดังนั้นลองหาเวลามาทำอาหารเองกันดีกว่าค่ะ ซึ่งปัจจุบันก็มีเคล็ดลับมากมายในการเข้าครัวทำอาหารแบบง่าย ๆ ซึ่งวันนี้ก็มีอาหารที่ทำงาน ๆ มากฝากกันด้วยค่ะ 1. เคล็ดลับคู่ครัวการทำข้าวผัด ถือว่าเป็นเมนูที่ทำง่ายมากค่ะ ใช้เวลาไม่นานและก็อิ่มเช้าเหมาะกับการทำเป็นอาหารเช้าที่แสนจะเร่งรีบ เพียงแค่มีข้าว ไข่ เนื้อสัตว์ หัวหอม และซอสปรุงรสแค่นี้ก็ทำออกมาเป็นข้าวผัดแสนอรอ่ยได้แล้วค่ะ ใช้เวลาผัดเพียงไม่นาน ทำง่ายแถมอร่อยด้วยค่ะ 2. เคล็ดลับ คู่ครัวการทำข้าวอบไก่ เป็นอีกเมนูนึงที่ทำไม่ยากค่ะ ใช้อกไก่หมักเครื่องเทศไทย ๆ ที่ทำง่ายอย่างเช่นรากผักชี พริกไทย และซอสปรุงรส รากผักชีนี่ถือเป็นเคล็บลับเลยค่ะ เพราะจะทำให้ไก่หอมอร่อย หมักเรียบร้อยนำเข้าไม่โครเวฟ นำมาเสิร์ฟใส่ในจานข้าวสวยร้อน ๆ แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อย เห็นมั้ยคะว่าง่ายมาก ๆ แถมอร่อยอิ่มท้องค่ะ 3. เคล็ดลับ คู่ครัวยำปลากระป๋อง เมนูนี้ง่ายมากเลยค่ะ เคล็ดลับขึ้นอยู่กับน้ำยำ เพียงแค่ใช้น้ำมะนาว พริกตำ น้ำตาล น้ำปลา นำมาผสมกันเป็นน้ำยำค่ะ หั่นหัวหอมแดงใส่คลุกเคล้าไปในน้ำยำแล้วนำมาราดปลากระป๋องที่เตรียมไว้ก็เสร็จเรียบร้อย เสิรฟ์ทานกับข้าวสวยอร่อยเหาะเลยล่ะ