Archive for the ‘Health’ Category

ศัลยกรรมตกแต่งเขาตกแต่งอะไร

สวัสดีคุณผู้ชายทุกท่านครับสำหรับเรื่องที่ผมจะพูดถึงต่อไปนี้เป็นคำถามที่ท่านชายทั้งหลายเกิดขึ้นจริงด้วยว่าได้ไปเห็นร้านรวงต่างๆ ขึ้นป้ายกันอย่างหนาหู ตระการกันตาว่าเป็นสถานศัลยกรรมตกแต่งจนทำให้คนจำนวนไม่น้อยต่างสงสัยกันว่าไอ่ที่เขาขึ้นป้ายกันหราๆ ว่า “ศัลยกรรมตกแต่ง” นั้นเขาศัลยกรรมอะไรและตกแต่งอะไรกัน จริงๆ แล้วนั้นคำว่าศัลยกรรมตกแต่งนั้นก็หมายถึงการทำศัลยกรรม ตกแต่ง ปรับเปลี่ยน ดัดแปลง ทุกส่วนของร่างกายนั่นแหละครับไม่ว่าจะเป็นดวงตา หู จมูก ปาก ใบหน้า หรือแม้แต่ว่าส่วนต่างๆ ของร่างกายดังนั้นคำว่า ศัลยกรรมตกแต่งนั้นจึงหมายถึงการทำศัลยกรรมทุกส่วนของร่างกายนั่นแหละครับ แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าสถานศัลยกรรมนั้นเขาจะขึ้นป้ายเอาไว้ว่าเป็นสถานศัลยกรรมตกแต่งและความหมายของศัลยกรรมตกแต่งก็ครอบคลุมทุกส่วนก็ตามทีแต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าทุกสถานที่เขาจะรับทำศัลยกรรมทุกอย่างนะครับเพราะโดยทั่วไปสถานศัลยกรรมเหล่านี้โดยมากมักจะเป็นสถานศัลยกรรมเฉพาะทางครับไม่ได้รับทำครอบคลุมดังนั้นถ้าหากอยากจะรู้ว่าสถานศัลยกรรมแห่งนั้นเขารับศัลยกรรมตกแต่งอะไรบ้างก็ควรที่จะเข้าไปสอบถามกับทางเขาโดยตรงจะได้รับคำตอบที่ชัดเจน แน่นอน กว่าครับ ดังนั้นในคราวต่อไปนี้คุณผู้ชายทั้งหลายถ้าหากได้เห็นป้ายหรือข้อความว่าเป็นสถานศัลยกรรมตกแต่งแล้วล่ะก็คงไม่ต้องงงและระคนสงสัยแล้วนะครับว่าเขานั้นศัลยกรรมอะไร ตกแต่งอะไรเพราะถ้าอยากรู้ให้แน่ชัด แน่ใจก็เพียงแค่เดินเข้าไปถามก็จะได้รับคำตอบที่กระจ่าง ชัดเจน อย่างแน่นอนครับและช่วยกรุณาบอกคนที่ไม่รู้ด้วยนะครับว่าสถานศัลยกรรมตกแต่งนั้นเขาตกแต่งอะไรกันบ้าง

เคล็ดลับคู่ครัว เทคนิคการทำอาหาร

เดี๋ยวนี้กับข้าวถุงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากค่ะ เนื่องจากว่าคนส่วนใหญ่ไม่มีเวลาทำกับข้าวเอง เพราะเวลาเป็นเงินเป็นทองไปหมด กับข้าวถุงจึงเป็นทางเลือกที่สะดวกมากที่สุด แต่ว่ากับข้าวถุงเหล่านั้นคุณก็ต้องเสี่ยงกับความไม่ปลอดภัยค่ะ ดังนั้นลองหาเวลามาทำอาหารเองกันดีกว่าค่ะ ซึ่งปัจจุบันก็มีเคล็ดลับมากมายในการเข้าครัวทำอาหารแบบง่าย ๆ ซึ่งวันนี้ก็มีอาหารที่ทำงาน ๆ มากฝากกันด้วยค่ะ 1. เคล็ดลับคู่ครัวการทำข้าวผัด ถือว่าเป็นเมนูที่ทำง่ายมากค่ะ ใช้เวลาไม่นานและก็อิ่มเช้าเหมาะกับการทำเป็นอาหารเช้าที่แสนจะเร่งรีบ เพียงแค่มีข้าว ไข่ เนื้อสัตว์ หัวหอม และซอสปรุงรสแค่นี้ก็ทำออกมาเป็นข้าวผัดแสนอรอ่ยได้แล้วค่ะ ใช้เวลาผัดเพียงไม่นาน ทำง่ายแถมอร่อยด้วยค่ะ 2. เคล็ดลับ คู่ครัวการทำข้าวอบไก่ เป็นอีกเมนูนึงที่ทำไม่ยากค่ะ ใช้อกไก่หมักเครื่องเทศไทย ๆ ที่ทำง่ายอย่างเช่นรากผักชี พริกไทย และซอสปรุงรส รากผักชีนี่ถือเป็นเคล็บลับเลยค่ะ เพราะจะทำให้ไก่หอมอร่อย หมักเรียบร้อยนำเข้าไม่โครเวฟ นำมาเสิร์ฟใส่ในจานข้าวสวยร้อน ๆ แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อย เห็นมั้ยคะว่าง่ายมาก ๆ แถมอร่อยอิ่มท้องค่ะ 3. เคล็ดลับ คู่ครัวยำปลากระป๋อง เมนูนี้ง่ายมากเลยค่ะ เคล็ดลับขึ้นอยู่กับน้ำยำ เพียงแค่ใช้น้ำมะนาว พริกตำ น้ำตาล น้ำปลา นำมาผสมกันเป็นน้ำยำค่ะ หั่นหัวหอมแดงใส่คลุกเคล้าไปในน้ำยำแล้วนำมาราดปลากระป๋องที่เตรียมไว้ก็เสร็จเรียบร้อย เสิรฟ์ทานกับข้าวสวยอร่อยเหาะเลยล่ะ

รู้จักกับsaw pametto

ไม่ทราบว่าในที่นี้มีใครรู้จักเจ้า saw palmetto กันบ้างครับ เพราะในเวลานี้เจ้า saw palmetto นี้กำลังเป็นที่โด่งดังและกล่าวขานกันมากในหมู่ท่านชายทั้งหลายที่มีปัญหาเรื่องภาวะผมร่วง ครั้งแรกที่ผมได้ยินชื่อ saw palmetto นั้นผมเองคิดว่ามันน่าจะเป็นยาอะไรสักอย่างหนึ่งตามประเภทของโฆษณาชวนเชื่อทั่วไปที่ท้ายที่สุดแล้วก็ไม่ได้ผลหรือได้ผลไม่เท่ากับที่โฆษณาไว้แต่เมื่อได้ลองศึกษาเจ้า saw palmetto อย่างจริงจังแล้วจึงพบว่าเจ้ายาตัวนี้สามารถรักษาอาการผมบางหรือผมหลุดร่วงได้จริงครับ สาเหตุที่เจ้า saw palmetto นั้นมีคุณสมบัติดังกล่าวก็เพราะว่ามันเป็นสารที่สกัดจากไขมันของปาล์มใบเลื่อยที่มีชื่อว่า Cyto-Sterol ที่มีฤทธิ์เทียบเคียงได้กับสารต้านแอนโดรเจนอันเป็นตัวเดียวกันกับสารต้านฮอร์โมนเพศชายนั่นเองครับดังนั้นมันจึงสามารถช่วยหยุดอาการผมร่วงในเพศชายได้อย่างมีประสิทธิภาพและชะงัดนัก แต่อย่างไรก็ตามยังมีหลายคนที่ยังสงสัยว่าเจ้า saw palmetto นั้นสามารถช่วยลดอาการผมบาง ผมร่วงได้จริงหรือซึ่งในเรื่องนี้ก็ไม่ต้องเป็นห่วงครับเพราะเนื่องจากว่าเขาได้มีผลการวิจัยของทางสหรัฐอเมริกาที่ช่วยยืนยันได้ว่าผลการทดลองที่ว่านี้เป็นจริงและสามารถชะลอหรือหยุดอาการผมร่วงได้กว่า 50% เลยทีเดียวเชียวครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากจะให้เห็นผลจริงจัง อาจต้องใช้คู่กับ ยาปลูกผม เพื่อเสริมประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ ดังนั้นเมื่อนำเข้ามาในประเทศไทยเราจึงสามารถไว้วางใจได้อย่างแน่นอนว่าเป็นยาที่มีคุณภาพและไม่ก่อให้เกิดอันตรายใดๆ อย่างแน่นอนแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก่อนที่ควรจะใช้ยาดังกล่าวควรอ่านฉลากให้ดีก่อนการใช้เพื่อที่จะได้ใช้ให้ถูกวิธีครับ