Archive for the ‘Travel’ Category

ที่พักหัวหินแบบใดที่ให้อารมณ์ในการท่องเที่ยวได้ดีที่สุด

สวัสดีผู้ที่รักและชื่นชอบในการท่องเที่ยวทุกท่านครับผมเองเชื่อว่าในฐานะนักท่องเที่ยวแล้วการที่เราได้ไปพักในสถานที่ใกล้ๆ เคียงหรือเข้าไปสัมผัสกับแหล่งท่องเที่ยวได้แบบยิ่งใกล้ชิดเท่าไหร่ก็จะยิ่งได้อรรรสหรือได้อารมณ์ในการท่องเที่ยวมากเท่านั้นดังเช่นการท่องเที่ยวที่หัวหินมีหลายคนเลยครับที่เลือกที่พักหัวหินที่อยู่ติดกับริมทะเลเพื่อหวังที่จะได้อารมณ์ในการท่องเที่ยวและซึมซับบรรยากาศในการท่องเที่ยวแต่ก็มีคนอีกจำนวนไม่น้อยเลยครับที่ยังสงสัยว่าไอ้การเลือกที่พักหัวหินเป็นบ้านติดริมทะเลหัวหินนั้นมันเป็นความคิดที่ดีจริงหรือเพราะถ้าจะว่ากันจริงๆ การอาศัยอยู่ในที่พักแบบนี้นั้นมันไม่ได้สะดวกสบายเลยสู้ไปพักอยู่ในโรงแรมไม่ดีกว่าหรือ ซึ่งมันก็ใช่แต่ไม่ใช่ครับ! ที่ผมบอกว่าใช่นั้นมันก็คือเรื่องของความสะดวกสบายครับเพราะที่พักหัวหินที่เป็นบังกะโลหรือบ้านติดริมทะเลนั้นมันไม่มีเครื่องอำนวยความสะดวกแบบครบครันเท่ากับการพักในโรงแรมหรือหรอกครับดังนั้นถ้าหากใครคิดอยากจะสบายจึงควรไปพักที่โรงแรมจะดีที่สุด แต่สำหรับคนรักการท่องเที่ยวแล้วการได้บ้านริมทะเลนี่มันคือสวรรค์เลยครับเพราะเราเองจะได้สัมผัสกับทะเลและบรรยากาศในการท่องเที่ยวได้อย่างใกล้ชิดโดยคนเหล่านี้มองว่าไปพักโรงแรมนั้นที่ไหนก็พักได้เพราะบรรยากาศเหมือนกันหมดแต่ถ้ามาทะเลแล้วไม่ได้สัมผัสทะเล ไม่ได้เห็นคลื่นทะเล ท้องน้ำและฟ้าครามแล้วถือว่ามาไม่ถึงครับ

ข้อมูลวัดพระเขี้ยวแก้ว ประเทศสิงคโปร์

วันนี้ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวประเทศสิงคโปร์นะค่ะ ถ้าพูดถึงประเทศสิงคโปร์ก็ต้องนึกถึง รูปปั้นสิงโตทะเลตัวใหญ่ๆ หรือที่เรียกกันว่า เมอร์ไลออน (Merlion) และที่อยูเยื้องๆกันก็คงหนีไม่พ้น มารีน่าเบย์แซน ( Marina Bay Sands ) ที่เป็นโรงแรม 3 ตึกติดกัน และเชื่อมด้วยข้างบนสุดมีรูปคล้ายเรือ  ที่นั่นไม่ได้เป็นแค่โรงแรมหรือที่พักอาศัย แต่ยังมีทั้ง คาสิโน แหล่งช้อปปิ้ง และอีกมากมาย และอีกหนึ่งสถานที่ ที่จะนะนำคือ วัดพระเขี้ยวแก้ว มีประวัติเล่าต่อๆมากันว่า ที่คนไทยเรียก วัดพระเขี้ยวแก้ว เนื่องจาก ณ ชั้นบนสุดได้เก็บพระบรมสารีริกธาตุ พระเขี้ยวแก้ว (พระทนต์) ของพระพุทธเจ้าไว้ค่ะ วัดนี้ ว่ากันว่าทางสิงคโปร์ใช้ทุนทรัพย์สร้างมหาศาล ประมาณ 99 ล้านดอลลาร์ จนได้วัดศิลปกรรมจีนสมัยราชวงศ์ถังผสมผสานกับศิลปะมันดาลา (ภาพวาดผังโลก สวรรค์ แบบมหายาน) ที่สวยงามเป็นอาคารสีแดงสด วัดนี้ เป็นพิพิธภัณฑ์ไปด้วย ว่าด้วยเรื่องราวศาสตร์ ธรรมะ จิตวิญญาณที่ผสมผสานระหว่างพุทธศาสนานิกายหินยานและมหายาน จัดเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมๆ ที่น่าประทับใจ โดยก็มีการพาทัวร์สิงคโปร์เข้าชม อาคารชั้น 1 เป็นพระประทานสองด้าน […]

เที่ยวฮอกไกโดกับทัวร์ญี่ปุ่น

สวัสดีค่ะเมื่อเดือนที่แล้วเราได้ไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นมาเลือกไปเส้น ฮอกไกโดกับทัวร์ญี่ปุ่น เหตุผลหลักเลยคือจะไปหาโดราเอม่อน พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมือง Kawasaki จังหวัด Kanagawa (อยู่ติดกับโตเกียว) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงและรวบรวมผลงานต่างๆของ Fujiko F. Fujio นักวาดการ์ตูนผู้โด่งดัง และเป็นคนให้กำเนิดตัวการ์ตูนที่เป็นขวัญใจของเด็กๆมานานหลายทศวรรษอย่าง โดราเอมอน, ปาร์แมน, นินจาฮัตโตริ เป็นต้น เหมาะสำหรับเด็กรุ่นใหม่และผู้ใหญ่ที่เติบโตขึ้นมาพร้อมกับการ์ตูนของ Fujiko F. Fujio ค่ะ ถ้าพูดถึงคนไทยเรา ที่โตมาพร้อมกับช่อง 9 การ์ตูน ตื่นเช้ามาได้ดูโดราเอมอน ที่เราเรียกติดปากกันว่า โดเรมอนก่อนไปโรงเรียน รับรองว่าที่แห่งนี้จะเป็น อีกสถานที่ที่จะมอบความสุขและรอยยิ้มให้กับทุกๆคนได้แน่นอนค่ะ และตอนนี้ได้มีโอกาสมาเห็นสถานที่จริงและของจริงทุกอย่าง มันคือความใฝ่ฝันค่ะ สวยงามมากค่ะ และจะเป็นความทรงจำที่ดีมากๆอย่างนึ่งเลยแหละค่ะ ตัวพิพิธภัณฑ์เป็นอาคารสูง 3 ชั้น สร้างบนเนื้อที่ประมาณ 5,500 ตารางเมตร ภายในพิพิธภัณฑ์จะจัดแสดงผลงานต้นฉบับแท้ๆของคุณฮิโรชิที่มีอยู่เกือบทั้งหมดในชีวิตเขาคะนอกจากนี้ก็ยังมีโต๊ะเขียนการ์ตูนที่ใช้ทำงาน อุปกรณ์เครื่องเขียนการ์ตูนต่างๆ ของสะสมต่างๆ และรูปถ่ายตอนไปเที่ยว (หรือตอนเก็บข้อมูลมาเขียนการ์ตูน) มาจัดแสดงให้ชมคะ และจะมีการแสดงการจองตั๋วเข้าชม Fujiko F Fujio Museum เพื่อนๆสามารถจองได้ที่ตู้Loppi ร้านLawson […]