more tips here https://3gpjizz.pro

Archive for the ‘Travel’ Category

เที่ยวเขาใหญ่อย่างไรให้สนุก

สวัสดีครับทุกท่านสำหรับเรื่องราวที่เราจะมาพุดคุยกันในวันนี้ก็คือเรื่องที่ฟังดูง่ายแสนง่ายแต่ทว่าการทำได้จริงนั้นมันกลับไม่ง่ายอย่างที่คิดเลยซึ่งเจ้าเรื่องที่ว่านี้นั้นก็คือเรื่องของการ “เที่ยวเขาใหญ่อย่างไรให้สนุก” นั่นเอง เมื่อพูดเช่นนี้แล้วหลายท่านอาจจะสงสัยว่าทำไมปเที่ยวแล้วไม่สนุกซึ่งในความเป็นจริงแล้วนั้นการไปเที่ยวก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะสนุกสนานไปกับมันทุกครั้งไปนะครับไม่ว่าจะด้วยอารมณืในขณะนั้น หรือสภาพปัจจัยภายนอกต่างๆ ที่มากระทบโดยไม่คาดหมายก็อาจจะทำให้การท่องเที่ยวของเราไม่สนุกดังนั้นการที่จะทำให้การเที่ยวเขาใหญ่หรือที่ไหนก็ตามทีนั้นให้สนุกอย่างแรกเลยต้องเริ่มที่ “ตัวเรา” ก่อนเป็นอันดับแรกครับ เราเองต้องระลึกอยู่เสมอว่าการท่องเที่ยวนั้นคือการไปพักผ่อนหย่อนใจดังนั้นเราจึงควรต้องโยนอะไรต่างๆ นานา เช่นเรื่องงาน เรื่องเรียน ความเครียดต่างๆ เอาไว้ด้านหลังให้รู้ว่าเราไปเที่ยวเพื่อความสนุกดังนั้นเราเองจงสนุกกับมันไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกลับมาแล้วค่อยว่ากันอย่าพยายามเอาเรื่องต่างๆ มาคิดในระหว่างการท่องเที่ยวเพราะมันจะทำให้การท่องเที่ยวของเรานั้นเกิดการกังวลและไม่สนุกกับมันในที่สุด ส่วนอีกเรื่องหนึ่งที่จะทำให้เราสนุกกับการไปเที่ยวเขาใหญ่และที่อื่นๆ ก็คือสิ่งใดที่เกิดขึ้นตรงหน้าให้คิดว่าสิ่งนั้นมันดี ใครชวนเราเล่นอะไร ถ้าไม่อันตรายมากก็เล่น ก็ร่วมสนุกกับเขาไปเถอะครับเพราะกิจกรรมนั้นจะช่วยให้เราได้สนุกและเข้าถึงมันมากยิ่งขึ้น

ทำไมเราต้องไปเที่ยวเขาใหญ่

หากใครก็ตามที่ได้เห็นโฆษณาของ ททท. หรือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยที่มีแคมเปญเชิญชวนให้ไปเที่ยวป่าเขาลำเนาไพรและหนึ่งในนั้นคือชักชวนให้ไปเที่ยวเขาใหญ่ มีใครสงสัยกันบ้างไหมครับว่าทำไมหรือเหตุใดจึงจำเป็นที่ต้องเชิญชวนให้ไปเที่ยวเขาใหญ่ทั้งๆ ที่เขาใหญ่นั้นคนไทยเป็นที่รู้จักกันดีมาเป็นสิบๆ ปีแล้วซึ่งถ้าหากยังไม่รู้เหตุผลและก็วันนี้ผมจะมาเฉลยครับ                เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วในหมู่คนไทยครับว่าเขาใหญ่นั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทยที่มีชื่อเสียงมาเป็นสิบๆ ปีแล้วดังนั้นการที่ชักชวนคนไทยไปเที่ยวเขาใหญ่จึงไม่ใช่เรื่องที่จำเป็นแต่อย่างใด แต่ทว่าหากเราลองสังเกตโฆษณาชุดดังกล่าวให้ดีจะเห็นว่ามีการทำ subtitle ภาษาอังกฤษเอาไว้ด้านล่างดังนั้นจึงพออนุมานได้เลยครับว่าโฆษณาดังกล่าวนั้นมันได้ออกอากาศอยู่ในประเทศไทยแต่เพียงอย่างเดียวเป็นแน่แท้ซึ่งก็เป็นจริงตามนั้นครับเพราะโฆษณาดังกล่าวได้มีการออกอากาศเผยแพร่ไปทั่วโลกดังนั้นการเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้ไปเที่ยวเขาใหญ่จึงไม่ใช่การชวนคนไทยเป็นหลักอย่างแน่นอนหากแต่เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติครับ ปัจจุบันยังมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอีกจำนวนไม่น้อยครับที่ยังไม่ทราบว่าประเทศไทยเรานั้นมีแหล่งท่องเที่ยวทาธรรมชาติที่สำคัญและสวยงามอีกมากมายซึ่งทางททท.และทางผมเองก็หวังเป็นอย่างมากครับว่าหลังจากที่โฆษณาชุดนี้ได้เผยแพร่ไปแล้วจะทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาเที่ยวเมืองไทยมากขึ้นไปกว่าเดิม

ที่พักหัวหินแบบใดที่ให้อารมณ์ในการท่องเที่ยวได้ดีที่สุด

สวัสดีผู้ที่รักและชื่นชอบในการท่องเที่ยวทุกท่านครับผมเองเชื่อว่าในฐานะนักท่องเที่ยวแล้วการที่เราได้ไปพักในสถานที่ใกล้ๆ เคียงหรือเข้าไปสัมผัสกับแหล่งท่องเที่ยวได้แบบยิ่งใกล้ชิดเท่าไหร่ก็จะยิ่งได้อรรรสหรือได้อารมณ์ในการท่องเที่ยวมากเท่านั้นดังเช่นการท่องเที่ยวที่หัวหินมีหลายคนเลยครับที่เลือกที่พักหัวหินที่อยู่ติดกับริมทะเลเพื่อหวังที่จะได้อารมณ์ในการท่องเที่ยวและซึมซับบรรยากาศในการท่องเที่ยวแต่ก็มีคนอีกจำนวนไม่น้อยเลยครับที่ยังสงสัยว่าไอ้การเลือกที่พักหัวหินเป็นบ้านติดริมทะเลหัวหินนั้นมันเป็นความคิดที่ดีจริงหรือเพราะถ้าจะว่ากันจริงๆ การอาศัยอยู่ในที่พักแบบนี้นั้นมันไม่ได้สะดวกสบายเลยสู้ไปพักอยู่ในโรงแรมไม่ดีกว่าหรือ ซึ่งมันก็ใช่แต่ไม่ใช่ครับ! ที่ผมบอกว่าใช่นั้นมันก็คือเรื่องของความสะดวกสบายครับเพราะที่พักหัวหินที่เป็นบังกะโลหรือบ้านติดริมทะเลนั้นมันไม่มีเครื่องอำนวยความสะดวกแบบครบครันเท่ากับการพักในโรงแรมหรือหรอกครับดังนั้นถ้าหากใครคิดอยากจะสบายจึงควรไปพักที่โรงแรมจะดีที่สุด แต่สำหรับคนรักการท่องเที่ยวแล้วการได้บ้านริมทะเลนี่มันคือสวรรค์เลยครับเพราะเราเองจะได้สัมผัสกับทะเลและบรรยากาศในการท่องเที่ยวได้อย่างใกล้ชิดโดยคนเหล่านี้มองว่าไปพักโรงแรมนั้นที่ไหนก็พักได้เพราะบรรยากาศเหมือนกันหมดแต่ถ้ามาทะเลแล้วไม่ได้สัมผัสทะเล ไม่ได้เห็นคลื่นทะเล ท้องน้ำและฟ้าครามแล้วถือว่ามาไม่ถึงครับ

ข้อมูลวัดพระเขี้ยวแก้ว ประเทศสิงคโปร์

วันนี้ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวประเทศสิงคโปร์นะค่ะ ถ้าพูดถึงประเทศสิงคโปร์ก็ต้องนึกถึง รูปปั้นสิงโตทะเลตัวใหญ่ๆ หรือที่เรียกกันว่า เมอร์ไลออน (Merlion) และที่อยูเยื้องๆกันก็คงหนีไม่พ้น มารีน่าเบย์แซน ( Marina Bay Sands ) ที่เป็นโรงแรม 3 ตึกติดกัน และเชื่อมด้วยข้างบนสุดมีรูปคล้ายเรือ  ที่นั่นไม่ได้เป็นแค่โรงแรมหรือที่พักอาศัย แต่ยังมีทั้ง คาสิโน แหล่งช้อปปิ้ง และอีกมากมาย และอีกหนึ่งสถานที่ ที่จะนะนำคือ วัดพระเขี้ยวแก้ว มีประวัติเล่าต่อๆมากันว่า ที่คนไทยเรียก วัดพระเขี้ยวแก้ว เนื่องจาก ณ ชั้นบนสุดได้เก็บพระบรมสารีริกธาตุ พระเขี้ยวแก้ว (พระทนต์) ของพระพุทธเจ้าไว้ค่ะ วัดนี้ ว่ากันว่าทางสิงคโปร์ใช้ทุนทรัพย์สร้างมหาศาล ประมาณ 99 ล้านดอลลาร์ จนได้วัดศิลปกรรมจีนสมัยราชวงศ์ถังผสมผสานกับศิลปะมันดาลา (ภาพวาดผังโลก สวรรค์ แบบมหายาน) ที่สวยงามเป็นอาคารสีแดงสด วัดนี้ เป็นพิพิธภัณฑ์ไปด้วย ว่าด้วยเรื่องราวศาสตร์ ธรรมะ จิตวิญญาณที่ผสมผสานระหว่างพุทธศาสนานิกายหินยานและมหายาน จัดเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมๆ ที่น่าประทับใจ โดยก็มีการพาทัวร์สิงคโปร์เข้าชม อาคารชั้น 1 เป็นพระประทานสองด้าน […]

เที่ยวฮอกไกโดกับทัวร์ญี่ปุ่น

สวัสดีค่ะเมื่อเดือนที่แล้วเราได้ไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นมาเลือกไปเส้น ฮอกไกโดกับทัวร์ญี่ปุ่น เหตุผลหลักเลยคือจะไปหาโดราเอม่อน พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมือง Kawasaki จังหวัด Kanagawa (อยู่ติดกับโตเกียว) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงและรวบรวมผลงานต่างๆของ Fujiko F. Fujio นักวาดการ์ตูนผู้โด่งดัง และเป็นคนให้กำเนิดตัวการ์ตูนที่เป็นขวัญใจของเด็กๆมานานหลายทศวรรษอย่าง โดราเอมอน, ปาร์แมน, นินจาฮัตโตริ เป็นต้น เหมาะสำหรับเด็กรุ่นใหม่และผู้ใหญ่ที่เติบโตขึ้นมาพร้อมกับการ์ตูนของ Fujiko F. Fujio ค่ะ ถ้าพูดถึงคนไทยเรา ที่โตมาพร้อมกับช่อง 9 การ์ตูน ตื่นเช้ามาได้ดูโดราเอมอน ที่เราเรียกติดปากกันว่า โดเรมอนก่อนไปโรงเรียน รับรองว่าที่แห่งนี้จะเป็น อีกสถานที่ที่จะมอบความสุขและรอยยิ้มให้กับทุกๆคนได้แน่นอนค่ะ และตอนนี้ได้มีโอกาสมาเห็นสถานที่จริงและของจริงทุกอย่าง มันคือความใฝ่ฝันค่ะ สวยงามมากค่ะ และจะเป็นความทรงจำที่ดีมากๆอย่างนึ่งเลยแหละค่ะ ตัวพิพิธภัณฑ์เป็นอาคารสูง 3 ชั้น สร้างบนเนื้อที่ประมาณ 5,500 ตารางเมตร ภายในพิพิธภัณฑ์จะจัดแสดงผลงานต้นฉบับแท้ๆของคุณฮิโรชิที่มีอยู่เกือบทั้งหมดในชีวิตเขาคะนอกจากนี้ก็ยังมีโต๊ะเขียนการ์ตูนที่ใช้ทำงาน อุปกรณ์เครื่องเขียนการ์ตูนต่างๆ ของสะสมต่างๆ และรูปถ่ายตอนไปเที่ยว (หรือตอนเก็บข้อมูลมาเขียนการ์ตูน) มาจัดแสดงให้ชมคะ และจะมีการแสดงการจองตั๋วเข้าชม Fujiko F Fujio Museum เพื่อนๆสามารถจองได้ที่ตู้Loppi ร้านLawson […]

หนังสือ15วันในมัลดีฟส์

สำหรับคนที่กำลังวางแผนจะไปทัวร์มัลดีฟส์แล้วล่ะก็วันนี้ผมมีหนังสือเล่มหนึ่งมาแนะนำซึ่งต้องบอกว่าหนังสือเล่มนี้สามารถใช้เป็นคัมภีร์ในการทัวร์มัลดีฟส์ด้วยตัวเองได้เลยครับ พูดแบบนี้แล้วเชื่อว่าหลายคนคงอยากจะรู้แล้วใช่ไหมครับว่าเจ้าหนังสือที่ว่านี้มีชื่ออะไรดังนั้นผมขอเฉลยเลยก็แล้วกันครับว่าคัมภีร์ทัวร์มัลดีฟส์ที่ผมพูดถึงนี้ก็คือ “15 วันในมัลดีฟส์” นั่นเองครับ “15 วันในมัลดีฟส์” นั้นเป็นหนังสือพ็อคเก็ตบุคส์เรื่องเล่าเชิงสารคดีที่เกี่ยวข้องกับประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวมัลดีฟส์ด้วยตัวเอง โดยผู้เขียนพาผู้อ่านทุกท่านไปรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวในหมู่เกาะต่างๆ ตลอดการเดินทางของเขาทั้ง 15 วัน สิ่งที่เราจะได้เรียนรู้จากหนังสือเล่มนี้ก็คือเรื่องทั่วๆ ไปที่เกี่ยวข้องกับมัลดีฟส์ ประวัติความเป็นมา สถานภาพความเป็นอยู่ของประชากรที่นั่น กฎและกติกาในการเที่ยวมัลดีฟส์ ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ที่กระจายอยู่ในมัลดีฟส์รวมไปถึงที่พักและร้านอาหารชั้นนำที่ทุกคนที่ไปทัวร์มัลดีฟส์ต้องมาลิ้มลองให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต นอกจากข้อมูลต่างๆ ที่กล่าวมานี้แล้วหนังสือ 15 วันในมัลดีฟส์ยังมีภาพสถานที่และแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามของมัลดีฟส์กว่า 700 ภาพให้ผู้ที่กำลังคิดจะไปมัลดีฟส์ได้ยลโฉมก่อนที่จะได้ไปสัมผัสของจริงอีกด้วย อนึ่งหนังสือเล่มนี้เป็นผลงานการเขียนของนักเขียนมือทองอย่างคุณธีรศักดิ์ พึ่งโพธิ์ นักท่องเที่ยวที่มีฝีไม้ลายมือในการถ่ายทอดเป็นตัวอักษรออกมาซึ่งสนนราคาของหนังสือเล่มนี้ไม่แพงเลยครับแค่ราคาเพียง 195 บาทเท่านั้นเอง

ข้อมูลเพื่อประกอบการท่องเที่ยวประเทศอินเดีย

ก่อนที่จะก็จะพาลูกทัวร์ทุกคุณไปทัวร์อินเดียขอพาทุกคุณไปทำความรู้จักกับข้อมูลทั่วไปของประเทศชาติอินเดียกันก่อนสำหรับที่จะคงจะได้เป็นประโยชน์สำหรับคนที่คิดจะน่าจะไปทัวร์อินเดียด้วยตัวเอง ส่วนคนที่ไปทัวร์อินเดียกับบริษัททัวร์นั้นจะก็จะอ่านข้ามบทความตอนนี้ไปเลยก็ได้หรือเปล่าจะก็จะอ่านเพื่อจะตกแต่งความรับทราบไว้ก็ไม่ผิดแต่อย่างไรขอรับ                ประเทศชาติอินเดียนั้นมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่าสาธารณะรัฐอินเดีย มีพื้นที่อยู่ในทวีปเอเชียใต้ พรมแดนทางทิศเหนือติดประเทศชาติจีนและเนปาล, ทิศตะวันออกเฉียงเหนือติดประเทศพม่า, ทิศตะวันออกเฉียงใต้ติดมหาสมุทรอินเดีย, ทิศตะวันออกติดบังกลาเทศมีเมืองหลวงคือกรุงนิวเดลี                เพราะประเทศชาติอินเดียนั้นมีบริเวณค่อนข้างใหญ่ดังนั้นจึงมีมนุษย์ในประเทศชาติมากๆเป็นอันดับสองของโลกรองจากประเทศจีนประกอบถึงคือประเทศชาติที่ปกครองในระบอบประชาธิปไตยที่มีประชากรหลากหลายที่สุดในโลกอีกอีกด้วย                เพื่อที่จะป้ายโลโก้ของธงชาติประเทศอินเดียนั้นเป็นธงชาติสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีเหลืองขาวเขียวสลับกันตรงกลางธงเป็นรูปธรรมจักรอันเป็นการสื่อถึงประเทศแห่งพระพุทธศาสนาส่วนตราป้ายโลโก้ของประเทศอินเดียนั้นเป็นรูปสิงโตยืนอยู่บนเสาธรรมจักร                ถึงแม้ว่าประเทศอินเดียนั้นจะน่าจะเป็นแหล่งต้นกำเนิดของศาสนาพุทธก็ตามทีแต่ผู้คนส่วนใหญ่เกือบ 80% ของประเทศชาตินั้นนับถือศาสนาฮินดู มีการให้เกียรติพระผู้เป็นเจ้าพร้อมทั้งเทพเจ้าอื่นๆ เป็นที่สุด รองลงมายกย่องศาสนาอิสลาม ศาสนาคริสต์พร้อมกับรั้งท้ายด้วยศาสนาพุทธดังนั้นจึงค่อนข้างแปลกใจเป็นการส่วนตัวว่าในเมื่อคือประเทศที่ให้เกียรติศาสนาฮินดูกันเหตุไฉนคนไทยจึงวิเคราะห์ที่จะจะไปแสวงบุญที่อินเดียนี้มากๆกว่าไปดูเทวสถานที่นั่น

look at this website www.desigirlsfuckvidz.com