Archive for the ‘Travel’ Category

ข้อมูลวัดพระเขี้ยวแก้ว ประเทศสิงคโปร์

วันนี้ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวประเทศสิงคโปร์นะค่ะ ถ้าพูดถึงประเทศสิงคโปร์ก็ต้องนึกถึง รูปปั้นสิงโตทะเลตัวใหญ่ๆ หรือที่เรียกกันว่า เมอร์ไลออน (Merlion) และที่อยูเยื้องๆกันก็คงหนีไม่พ้น มารีน่าเบย์แซน ( Marina Bay Sands ) ที่เป็นโรงแรม 3 ตึกติดกัน และเชื่อมด้วยข้างบนสุดมีรูปคล้ายเรือ  ที่นั่นไม่ได้เป็นแค่โรงแรมหรือที่พักอาศัย แต่ยังมีทั้ง คาสิโน แหล่งช้อปปิ้ง และอีกมากมาย และอีกหนึ่งสถานที่ ที่จะนะนำคือ วัดพระเขี้ยวแก้ว มีประวัติเล่าต่อๆมากันว่า ที่คนไทยเรียก วัดพระเขี้ยวแก้ว เนื่องจาก ณ ชั้นบนสุดได้เก็บพระบรมสารีริกธาตุ พระเขี้ยวแก้ว (พระทนต์) ของพระพุทธเจ้าไว้ค่ะ วัดนี้ ว่ากันว่าทางสิงคโปร์ใช้ทุนทรัพย์สร้างมหาศาล ประมาณ 99 ล้านดอลลาร์ จนได้วัดศิลปกรรมจีนสมัยราชวงศ์ถังผสมผสานกับศิลปะมันดาลา (ภาพวาดผังโลก สวรรค์ แบบมหายาน) ที่สวยงามเป็นอาคารสีแดงสด วัดนี้ เป็นพิพิธภัณฑ์ไปด้วย ว่าด้วยเรื่องราวศาสตร์ ธรรมะ จิตวิญญาณที่ผสมผสานระหว่างพุทธศาสนานิกายหินยานและมหายาน จัดเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมๆ ที่น่าประทับใจ โดยก็มีการพาทัวร์สิงคโปร์เข้าชม อาคารชั้น 1 เป็นพระประทานสองด้าน […]

เที่ยวฮอกไกโดกับทัวร์ญี่ปุ่น

สวัสดีค่ะเมื่อเดือนที่แล้วเราได้ไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นมาเลือกไปเส้น ฮอกไกโดกับทัวร์ญี่ปุ่น เหตุผลหลักเลยคือจะไปหาโดราเอม่อน พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมือง Kawasaki จังหวัด Kanagawa (อยู่ติดกับโตเกียว) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงและรวบรวมผลงานต่างๆของ Fujiko F. Fujio นักวาดการ์ตูนผู้โด่งดัง และเป็นคนให้กำเนิดตัวการ์ตูนที่เป็นขวัญใจของเด็กๆมานานหลายทศวรรษอย่าง โดราเอมอน, ปาร์แมน, นินจาฮัตโตริ เป็นต้น เหมาะสำหรับเด็กรุ่นใหม่และผู้ใหญ่ที่เติบโตขึ้นมาพร้อมกับการ์ตูนของ Fujiko F. Fujio ค่ะ ถ้าพูดถึงคนไทยเรา ที่โตมาพร้อมกับช่อง 9 การ์ตูน ตื่นเช้ามาได้ดูโดราเอมอน ที่เราเรียกติดปากกันว่า โดเรมอนก่อนไปโรงเรียน รับรองว่าที่แห่งนี้จะเป็น อีกสถานที่ที่จะมอบความสุขและรอยยิ้มให้กับทุกๆคนได้แน่นอนค่ะ และตอนนี้ได้มีโอกาสมาเห็นสถานที่จริงและของจริงทุกอย่าง มันคือความใฝ่ฝันค่ะ สวยงามมากค่ะ และจะเป็นความทรงจำที่ดีมากๆอย่างนึ่งเลยแหละค่ะ ตัวพิพิธภัณฑ์เป็นอาคารสูง 3 ชั้น สร้างบนเนื้อที่ประมาณ 5,500 ตารางเมตร ภายในพิพิธภัณฑ์จะจัดแสดงผลงานต้นฉบับแท้ๆของคุณฮิโรชิที่มีอยู่เกือบทั้งหมดในชีวิตเขาคะนอกจากนี้ก็ยังมีโต๊ะเขียนการ์ตูนที่ใช้ทำงาน อุปกรณ์เครื่องเขียนการ์ตูนต่างๆ ของสะสมต่างๆ และรูปถ่ายตอนไปเที่ยว (หรือตอนเก็บข้อมูลมาเขียนการ์ตูน) มาจัดแสดงให้ชมคะ และจะมีการแสดงการจองตั๋วเข้าชม Fujiko F Fujio Museum เพื่อนๆสามารถจองได้ที่ตู้Loppi ร้านLawson […]

หนังสือ15วันในมัลดีฟส์

สำหรับคนที่กำลังวางแผนจะไปทัวร์มัลดีฟส์แล้วล่ะก็วันนี้ผมมีหนังสือเล่มหนึ่งมาแนะนำซึ่งต้องบอกว่าหนังสือเล่มนี้สามารถใช้เป็นคัมภีร์ในการทัวร์มัลดีฟส์ด้วยตัวเองได้เลยครับ พูดแบบนี้แล้วเชื่อว่าหลายคนคงอยากจะรู้แล้วใช่ไหมครับว่าเจ้าหนังสือที่ว่านี้มีชื่ออะไรดังนั้นผมขอเฉลยเลยก็แล้วกันครับว่าคัมภีร์ทัวร์มัลดีฟส์ที่ผมพูดถึงนี้ก็คือ “15 วันในมัลดีฟส์” นั่นเองครับ “15 วันในมัลดีฟส์” นั้นเป็นหนังสือพ็อคเก็ตบุคส์เรื่องเล่าเชิงสารคดีที่เกี่ยวข้องกับประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวมัลดีฟส์ด้วยตัวเอง โดยผู้เขียนพาผู้อ่านทุกท่านไปรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวในหมู่เกาะต่างๆ ตลอดการเดินทางของเขาทั้ง 15 วัน สิ่งที่เราจะได้เรียนรู้จากหนังสือเล่มนี้ก็คือเรื่องทั่วๆ ไปที่เกี่ยวข้องกับมัลดีฟส์ ประวัติความเป็นมา สถานภาพความเป็นอยู่ของประชากรที่นั่น กฎและกติกาในการเที่ยวมัลดีฟส์ ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ที่กระจายอยู่ในมัลดีฟส์รวมไปถึงที่พักและร้านอาหารชั้นนำที่ทุกคนที่ไปทัวร์มัลดีฟส์ต้องมาลิ้มลองให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต นอกจากข้อมูลต่างๆ ที่กล่าวมานี้แล้วหนังสือ 15 วันในมัลดีฟส์ยังมีภาพสถานที่และแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามของมัลดีฟส์กว่า 700 ภาพให้ผู้ที่กำลังคิดจะไปมัลดีฟส์ได้ยลโฉมก่อนที่จะได้ไปสัมผัสของจริงอีกด้วย อนึ่งหนังสือเล่มนี้เป็นผลงานการเขียนของนักเขียนมือทองอย่างคุณธีรศักดิ์ พึ่งโพธิ์ นักท่องเที่ยวที่มีฝีไม้ลายมือในการถ่ายทอดเป็นตัวอักษรออกมาซึ่งสนนราคาของหนังสือเล่มนี้ไม่แพงเลยครับแค่ราคาเพียง 195 บาทเท่านั้นเอง